ĐÁ BASALT - ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG

ĐÁ BASALT - ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG

     Đá Basalt là loại đá phun trào mafic, có hàm lượng oxit silic dưới 52%, thành phần hoá học tương ứng với đá xâm nhập gabro, màu sẫm, thành phần khoáng vật gồm labrado, piroxen, olivin. Các đá phun trào Basalt trên lãnh thổ Việt Nam chủ yếu có từ vĩ tuyến 17 trở vào, đặc biệt là ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Ở phía Bắc, các đá Basalt có diện tích hẹp, nằm rải rác ở một số khu vực thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và một số điểm ở Tây Bắc. Đá Basalt thường có màu đen hoặc màu xám. Sự phong hoá của đá Basalt đã dẫn thành tạo đất đỏ, đất đỏ nâu màu mỡ hoặc quặng bauxit. Đá Basalt đun nóng chảy có thể kéo sợi làm bông thuỷ tinh, hoặc đúc làm vật liệu chịu axit.

     Do Basalt khối thường nhỏ nên kích thước lớn nhất chỉ là L100 x L60 và được làm thành nhiều loại thành phẩm khác nhau như đánh bóng, honed, băm, chẻ tự nhiên, khò lửa…

     Công dụng và đặc tính của đá Basalt trong thi công cũng như thiết kế đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng.Đá Basalt có thể được ứng dụng ốp lát cho nhiều hạng mục trong nhà và ngoài trời.

(Mặt bàn bếp đá Basalt)

(Ứng dụng đá Basalt cho sân vườn)

(Ốp tường đá Basalt khò lửa)

(Sản phẩm nội thất - Lavabo được chế tác từ đá Basalt)

Viết bình luận

Hotline: 0989.555.525