ĐÁ MARBLE TRONG ỨNG DỤNG THỰC TẾ

ĐÁ MARBLE TRONG ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Đá Marble hay còn gọi là đá cẩm thạch là một loại đá tự nhiên có cấu tạo không phân phiến. Loại đá này thường được ứng dụng trong các công trình có tính thẩm mỷ cao từ chung, nhà ở, biệt thự đến các trung tâm thương mại.

Đá Marble có màu sắc đa dạng do được hình thành từ quá trình biến đổi chất của đá vôi với sự pha tạp của các hợp chất như bùn, silic, cát, đất sét... Trong đó, nhiều nhất là màu trắng với sự hình thành từ đá vôi nguyên chất và màu xanh hình thành từ đá vôi có lẫn Mg hoặc Silica.

Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại đá marble là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá marble tự nhiên là những phiến đá được sinh ra và tạo thành trong tự nhiên, được con người khai thác, cắt nhỏ thành từng viên, sử dụng để trang trí.

Đá marble nhân tạo được con người sản xuất ra dựa trên những đặc tính và cơ chế hình thành của đá tự nhiên.

Ưu điểm của đá marble

- Vân đá cẩm thạch có vân màu tự nhiên, sống động và hài hòa tươi tắn hơ tạo cho không gian sống một vẻ sang trọng hiện đại. Đường vân trên bề mặt đá được phân bố ngẫu hứng nên gần như là không có sự tương đồng giữa các khối đá, điều này làm nên sự nổi bật của đá marble.

- Màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều công trình với các phong cách kiến trúc khác nhau.

- Độ bền cao và chịu được va đập mạnh

- Khả năng chịu nhiệt tốt, chống lửa tốt, tạo sự an toàn cho mọi không gian của ngôi nhà, đặc biệt là không gian bếp

Nhược điểm của đá marble

- Độ cứng không được tốt như đá hoa cương do được hình thành từ đá vôi, có độ xốp. Do đó, khi vận chuyển ta nên bọc một tấm lưới đằng sau đế đảm bảo an toàn.

- Khả năng chống nước, chống thấm chưa tốt. Nên chỉ sử dụng chủ yếu trong nội thất gia đình

- Một số đá thường có nhiều vết lỗ rỗ trên bề mặt, bởi vậy khi gia công, phần bề mặt của đá sẻ được phủ lớp keo làm đầy. Tuy nhiên, loại keo này không phủ được những phần góc cạnh, vì thế nước có thể thấm ngược lên trên làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá.

- Đá Marble thường có giá thành khá cao.

Viết bình luận

Hotline: 0989.555.525